Hướng dẫn sử dụng chung cho Chảo Gang Việt (GV)

2024-05-14 11:18:16

Hướng dẫn sử dụng Chảo Gang Việt

1.Ưu điểm:

-Chảo Gang Việt sử dụng chất liệu gang xám an toàn, dùng được trên bếp từ (Chất liệu chế tạo linh kiện xe máy, ô tô)

-Không sơn phủ chất chống dính công nghiệp lên toàn bộ chảo

-Đã được sử lý kháng rỉ sét không cần tôi dầu, không cần lau dầu bảo dưỡng như các loại chảo gang thô khác

-Bền bỉ, chịu được nhiệt độ cao, không cong vênh lồi đáy suốt quá trình sử dụng. Chịu được va chạm với đồ dùng bằng sắt như dao ăn cắt đồ ăn trên chảo, bùi nhùi sắt khi vệ sinh…

-Sử dụng đa năng, một chiếc chảo dùng chiên rán và rang xào chung OK, không sợ mặn, không sợ gia vị làm sát dính chảo

-Tiết kiệm chi phí thông qua việc mua một lần, sử dụng vài chục năm

-Có giá trị thanh khoản nhất định, khi khách hàng có nhu cầu chuyển đổi xang kiểu dáng, kích thước khác (bán thanh lý)

-Giảm thiểu độc hại ra môi trường sống chung, do không sử dụng hóa chất sơn phủ, không nhanh hỏng như đồ chống dính rẻ tiền > không tốn tiền tái chế rác thải

2.Hạn chế:

-Khối lượng nặng nên không phù hợp với người già có tuổi và trẻ em

3.HDSD:

-Cho dầu ăn vào ngay khi đặt chảo lên bếp để tránh bị quá nhiệt độ, điều chỉnh nhiệt độ theo từng món ăn

-Chảo gang Việt sử dụng như một chiếc chảo thông thường, không cần tôi dầu, không cần lau dầu bảo dưỡng như các loại chảo gang thô khác.

-Khi rửa với nước phải lau khô toàn bộ chảo rồi treo lên hoặc để nơi thông thoáng > chảo không rỉ sét.

-Không dùng chảo gang thô nấu các món kho hầm, nấu canh với nước trong thời gian dài bởi gang thô kị nước > Gây rỉ sét.

-Không ngâm chảo gang trong nước, không dùng được trong máy rửa bát > Gây rỉ sét.

-Nếu định không dùng chảo trong thời gian dài (>5day) thì ta nên lau dầu toàn bộ bên trong ngoài chảo để chảo không bị rỉ sét.

-Nếu nấu xong mà chưa rửa chảo được ngay thì khách hàng nên để nguyên chảo như vậy (ví dụ rán cá xong , nhưng chưa có thời gian rửa chảo ngay), còn khi đã rửa chảo với nước bắt buộc phải lau khô toàn bộ chảo ngay.

-Không được xả nước lạnh vào chảo gang đang nóng, nguy cơ gây nứt vỡ vì sốc nhiệt. Nếu cần rửa chảo khi nóng ta dùng nước sôi để chảo không bị sốc nhiệt, không nứt vỡ

-Chảo rất nóng, nóng lâu nên chú ý an toàn khi sử dụng.

4.Chú ý khác:

- Khi sử dụng, nếu chảo bị cháy két, chảo bị rỉ sét nặng thì sử lý: Cho nước sôi ngâm chảo 30-45 phút, thêm chút nước rửa bát, cọ sạch bằng rẻ mềm hoặc bùi nhùi sắt tùy tình trạng bám két của đồ ăn, rồi lau khô trong ngoài. Để chảo lên bếp cho dầu ăn ngập khoảng 1cm trong lòng chảo và đun liu riu ở nhiệt độ trung bình (150 độ C) khoảng 15 phút, sau đó gạn dầu đó ra và lau dầu toàn bộ trong ngoài chảo là OK. Dầu dùng đun đó vẫn sử dụng lại bình thường.

- Đừng cố gắng cọ rửa cái chảo gang thô cho nó trắng ra giống như là inox hay nhôm, bởi bản chất nó là gang xám > Khi gặp nước, hơi ẩm, không khí thì tự nó sẽ thâm xám, nâu lại, mình càng dùng bùi nhùi sắt đánh nó càng làm hỏng lớp chống dính tự nhiên được tái tạo hàng ngày > Làm như vậy là sai cách dùng.

***Xin cảm ơn khách hàng đã tin dùng sản phẩm Chảo Gang Việt!***

Mọi vấn đề về sản phẩm và hỗ trợ kĩ thuật xin liên hệ Hotline: 0973506568

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


0973506568